PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024.

16/02/2024 | 16:15

Sáng ngày 16/02/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Vạn Yên tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Ao làng thôn Tiên Đài – Xã Vạn Yên.

Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Lỗ Xuân Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủyLãnh đạo các phòng ban của huyện Mê Linh, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Vạn Yên, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng các chi hội thôn cùng nhân dân thôn Tiên Đài – Xã Vạn Yên.

Cách đây 65 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động "Tết trồng cây". Từ đó "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đã trở thành một nét văn hóa truyền thống, tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm. Bác nói

"Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Đầu xuân năm mới. UBND xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Giáp thìn năm 2024 phấn đấu trồng 350 đến 400 cây. Hôm nay tại Ao làng Tiên Đài – Xã Vạn Yên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. Ban tổ chức đã phát động trồng 50 cây gồm cây liễu và hoa ban. Đây là các loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và cảnh quan của khu vực.

PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024.- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - PCT. UBND xã phát động Tết trồng cây

PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024.- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Mê Linh - Xã Vạn Yên tham gia trồng cây

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngoch Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Yên kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn xã hãy chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ trong việc trồng cây gây rừng; người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây./.