PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3

13/09/2024 | 15:20

Sáng nay, ngày 13-9-2024 Đảng Ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Tiền Phong đã tổ chức Lễ Phát động ủng hộ Đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (còn gọi là bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta. Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng, nhất là quân đội, công an cùng với nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống cơn bão, tuy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão và hoàn lưu sau bão đã, đang gây ra sức tàn phá rất lớn, hậu quả để lại vô cùng nặng nề.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 1.

Tại các địa phương bão đi qua, hàng chục nghìn ngôi nhà bị sập, đổ, tốc mái, hư hỏng nặng. Nhiều tuyến giao thông, trường học, cơ sở y tế, công trình công cộng bị hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại do bão số 3 lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng.

Cạnh đó, hiện nay, tại một số địa phương như Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn...và các xã ven đê của huyện Mê Linh đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình lũ lụt. Hơn lúc nào hết, người dân những vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 2.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ xã Tiền Phong kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phó thôn và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã  tích cực chung tay góp sức, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ vượt qua khó khăn.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 3.

Sau khi Đ/c Nguyễn Ngọc Liêm-Bí thư Đảng ủy phát động ủng hộ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phó thôn và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã hưởng ứng và thu về được gần 50.000.000đ và đã gửi toàn bộ số tiền vào tài khoản của UB MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 4.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 5.

PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3- Ảnh 6.