Phát huy tinh thần tuổi trẻ, thanh niên xã Tiến Thịnh xung kích phòng, chống dịch Covid-19

23/08/2021 | 08:46

Trong thời gian qua, cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đang căng mình ứng phó dịch Covid-19, kêu gọi sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy lùi dịch bệnh. Khắc ghi lời dạy của Bác Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ xã Tiến Thịnh không quản khó khăn, vất vả, hăng hái ra quân cùng địa phương đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần quyết tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố về giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; UBND xã Tiến Thịnh tăng cường các chốt kiểm soát dịch bệnh tại những vị trí, tuyến đường trọng điểm của địa phương. Cùng với các thành viên chốt kiểm soát, những đoàn viên thanh niên không kể ngày đêm, đảm bảo ca trực 24/24 làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung trong Chỉ thị  17 của UBND Thành phố. Kiểm soát y tế đối với người và phương tiện giao thông ra, vào nhằm kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ của dịch bệnh Covid-19 xâm nhập; Phát hiện kịp thời người về từ ổ dịch, vùng dịch và nơi có nguy cơ cao với dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn phòng ngừa lây lan trên địa bàn xã.

Hình ảnh những đoàn viên thanh niên với những chiếc loa lưu động, tuyên truyền phòng chống dịch không còn xa lạ với người dân xã Tiến Thịnh. Từng ngõ xóm, khu dân cư đều được tiếp cận các thông tin tuyên truyền, các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, ý thức của nhân dân địa phương được nâng cao rõ rệt, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khầu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung , khai báo y tế) và việc giãn cách, cách ly xã hội.

Để đảm bảo công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 và công tác lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân được diễn ra an toàn, thuận lợi các đoàn viên, thanh niên đã tình nguyện tham gia hỗ trợ Trạm y tế xã trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kiểm soát người ra, vào, hướng dẫn người dân khai báo thông tin, khử khuẩn, đo thân nhiệt…

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ xã Tiến Thịnh  đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19; Cùng chung tay hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.

Tạ Hòa