Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương chúc mừng Đại lễ Phật đản

01/06/2023 | 11:06

Chiều 31/5/2023, nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện đến thăm và chúc mừng chùa Long Khánh (thôn Cư An, xã Tam Đồng) và chùa Long Diêm (thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc).

Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Nội vụ Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 2 xã Tam Đồng, Thạch Đà.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 1.

Đ/c Lê Văn Khương - Phó Chủ tịch UBND Huyện chúc mừng Sư trụ trì chùa Long Khánh (thôn Cư An, xã Tam Đồng).

Thay mặt lãnh đạo Huyện, đồng chí Lê Văn Khương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Sư trụ trì cùng toàn thể các vị chư tôn đức, tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện cho rằng, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Mê Linh nói chung, Sư trụ trì chùa Long Khánh và chùa Long Diêm nói riêng đã tích cực tuyên truyền , vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: Cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Những hoạt động này thể hiện truyền thống "Hộ quốc, an dân", "Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật", góp phần khơi dậy trách nhiệm, tình cảm tương thân tương ái của toàn xã hội, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương chúc mừng Đại lễ Phật đản - Ảnh 2.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương chúc mừng chùa Long Diêm (thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc).

Thông tin đến Sư trụ trì chùa Long Khánh và chùa Long Diêm một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Văn Khương cho biết: Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Mê Linh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội Thành phố giao, trong đó có 6/14 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Huyện đạt 1.677,7 tỷ đồng, bằng 200,6% dự toán Thành phố giao (đạt cao nhất từ trước đến nay). Huyện đã tập trung tháo gỡ nhiều "điểm nghẽn" như giải quyết đất dịch vụ, đôn đốc các dự án đô thị chậm triển khai, xử lý vi phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng; tổ chức chiến dịch khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người dân tại tất cả các xã, thị trấn;….

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Mê Linh, Sư trụ trì các chùa và cộng đồng các vị chức sắc Phật giáo, tăng, ni, phật tử trong toàn Huyện đối với sự phát triển chung của Huyện, nhất là trong công tác chăm lo an sinh xã hội. Đồng thời mong muốn các Sư trụ trì động viên tăng, ni, phật tử tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Cấp ủy, Chính quyền địa phương, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền Huyện luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để phật tử đón những mùa Phật đản an lạc, cát tường, các Sư trụ trì chùa Long Khánh và chùa Long Diêm đều khẳng định sẽ tiếp tục động viên tăng, ni, phật tử chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và giáo lý của đạo Phật, góp phần xây dựng huyện Mê Linh nói chung, xã Tam Đồng và xã Liên Mạc nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Nguyễn Tuyền