26/04/2022 | 16:36

UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1369/QĐ-UBND về việc Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (cấp lần đầu ngày 21/7/2008; điều chỉnh lần thứ nhất ngày 22/4/2022)

Theo đó, địa điểm thực hiện dự án khu đô thị AIC thuộc xã Mê Linh, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Tổng diện tích sử dụng đất gần 100ha theo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 4457/QĐ-UBND ngày 23-9-2011.

Dự án bao gồm công trình hỗn hợp có diện tích đất khoảng 12,5ha, quy mô dân số dự kiến 6.898 người; tầng cao từ 25-32 tầng, diện tích sàn nhà ở khoảng 339.654m².

Công trình công cộng có tổng diện tích đất khoảng 1,5ha; cao 3 tầng. Công trình giáo dục để kinh doanh với tổng diện tích đất khoảng 5,8ha, trong đó, công trình nhà trẻ tổng diện tích là 1,4ha, độ cao 2 tầng; công trình Trường THCS tổng diện tích là 2,75ha, cao 3 tầng; công trình trường tiểu học tổng diện tích là 1,6ha, cao 3 tầng; công trình cây xanh thể dục thể thao - bãi đỗ xe có tổng diện tích khoảng 1ha. Công trình nhà ở để bán với diện tích đất khoảng 34,8ha, trong đó, nhà ở biệt thự khoảng 30,4ha, gồm 66 lô đất.

Dự kiến, diện tích sàn nhà chung cư tại các công trình hỗn hợp khoảng 339.654m². Đối với nhà ở thấp tầng (biệt thự), tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 396.237m², tổng số lượng 1.507 căn.

Số lượng căn hộ, diện tích sàn nhà ở sẽ được xác định chính xác trong quá trình lập, phê duyệt dự án theo quy định của pháp luật hiện hành, bảo đảm phù hợp quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến khoảng 13.181 tỷ đồng từ nguồn vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư, vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác.

Dự án dự kiến hoàn thiện và đưa vào khai thác, sử dụng trong quý IV-2026.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Sơ đồ ranh giới đề xuất Dự án Khu Đô thị AIC

NỘI DUNG QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN ĐIỀU CHỈNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN:

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 2.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 3.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 4.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 5.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 6.

Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu Đô thị AIC tại xã Tiền Phong, xã Mê Linh, huyện Mê Linh - Ảnh 7.

Phạm Thùy