Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022

02/12/2022 | 22:32

Sáng ngày 02/12/2022, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH - TT&TT) huyện Mê Linh, Trung tâm VH - TT&TT Huyện phối hợp với Ban đại diện Người cao tuổi (NCT) Huyện tổ chức giải Bóng chuyền hơi NCT huyện Mê Linh năm 2022, chào mừng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới; Huân chương lao động hạng Ba; công nhận điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 1.

Lãnh đạo các phòng, ban tặng cờ lưu niện cho các đội tham dự giải

Dự khai mạc có đồng chí Trần Mạnh Thắng - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm VH - TT&TT Huyện; bà Tạ Thị Chúc - Trưởng Ban đại diện NCT Huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Bộ - Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện; các ông (bà) là Chủ tịch Hội NCT, Công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn; các ông (bà) Trưởng đoàn, huấn luyện viên, trọng tài và gần 300 vận động viên là NCT  đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 2.

Bà Tạ Thị Chúc - Trưởng Ban đại diện NCT Huyện phát biểu khai mạc giải

Phát biểu khai mạc giải, bà Tạ Thị Chúc - Trưởng Ban đại diện NCT Huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao của NCT trên địa bàn Huyện phát triển mạnh mẽ. Với phương châm "Mỗi NCT chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày", các cơ sở Hội  NCT đã tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao như tổ chức giải Cầu lông, Bóng chuyền hơi, Bóng bàn, các bài thể dục Dưỡng sinh, Cờ tướng, đi bộ, đạp xe… đã thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia luyện tập. Đến nay, số lượng hội viên NCT tham gia luyện tập thường xuyên đạt trên 65%.

Tham dự giải đấu lần này có 24 đội, gồm 15 đội nam và 10 đội nữ, với trên 300 vận động viên đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Các đội tham gia tranh tài sôi nổi, hào hứng, với những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, thể hiện tinh thần đoàn kết. Tại giải đấu lần này các vận động viên hứa hẹn sẽ cống hiến nhiều đường bóng hay, kỹ thuật và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, với tinh thần "đoàn kết, trung thực, cao thượng", các đội đã cống hiến cho khan giả những trận đấu hay với những cú đánh dứt khoát, đẹp mắt mang lại cho khán giả nhiều cảm xúc hồi hộp lẫn vui mừng.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng chuyền hơi nữ NCT xã Tiến Thịnh và đội bóng chuyền hơi nam NCT xã Chu Phan; giải Nhì cho đội bóng chuyền hơi nữ NCT và đội bóng chuyền hơi nam NCT xã  Tự Lập; giải Ba cho các đội bóng chuyền hơi nữ NCT xã Hoàng Kim, Liên Mạc và đội bóng chuyền hơi nam NCT xã Kim Hoa.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 3.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 4.

Thông qua việc tổ chức giải Bóng chuyền hơi NCT huyện Mê Linh năm 2022 là dịp để các vận động viên NCT trong Huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tập luyện và thi đấu. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong hội viên NCT, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong quần chúng Nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", phát huy tinh thần sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho NCT.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 5.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 6.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 7.

Sôi nổi giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2022 - Ảnh 8.

Nguyễn Thu - Phạm Thùy