Tập huấn kiến thức về du lịch nông nghiệp, nông thôn tại huyện Mê Linh

16/03/2023 | 16:27

Ngày 15/3/2023, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn năm 2023.

Tham dự Hội nghị có ông Kiều Việt - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội; PGS. TS. Vũ Đình Hòa, Giảng viên - Phó Chủ nhiệm khoa Du lịch Đại học Phenikaa; Thạc sĩ Trương Thanh Nam - Tổ trưởng Tổ Nghiệp vụ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội.

Đại biểu huyện Mê Linh có ông Lưu Văn Thành - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện; bà Trần Thị Lan - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ công chức Văn hóa - xã hội, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ Trưởng dân phố cùng đại diện doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, chủ thể sản phẩm OCOP.

photo-1678958708856

Ông Kiều Việt - Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Kiều Việt - Trưởng phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh: Du lịch nông nghiệp là xu hướng phát triển của du lịch thế giới bởi có nhiều lợi ích về kinh tế và xã hội. Huyện Mê Linh nằm ở phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, là Huyện có diện tích đất nông nghiệp khá lớn. Đây là điều kiện để xây dựng, phát triển các vùng chuyên canh cây nông nghiệp, cây ăn quả, phát triển các làng nghề truyền thống, hình thành lên nhiều sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng.

Huyện Mê Linh tiếp tục duy trì, phát huy giá trị điểm du lịch tại di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, gắn điểm du lịch với các di tích lịch sử văn hóa Đồi 79 Mùa Xuân và các di tích Quốc gia, di tích cấp Thành phố và du lịch trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống như: làng nghề mây tre đan xã ở Tam Đồng; làm mỳ bún, bánh kẹo ở xã Tiến Thịnh; làng nghề trồng hoa ở các xã Đại Thịnh, Mê Linh;…trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách đến với Mê Linh.

photo-1678958711630

PGS.TS Vũ Đình Hòa- Phó chủ nhiệm Khoa du lịch Đại học Phenikaa hướng dẫn kiến thức về xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên hướng dẫn kiến thức về xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn; kiến thức về xây dựng Bộ sản phẩm OCOP, dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.

photo-1678958713614

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu có cái nhìn tổng quát hơn về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của huyện Mê Linh, từ đó có giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trên cơ sở phát huy giá trị văn hoá truyền thống, môi trường cảnh quan. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới bền vững./.

Hữu Thành