31/05/2023 | 17:45

Sáng ngày 31/05/2023, Huyện Đoàn Mê Linh tổ chức Chương trình thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 tại thị trấn Quang Minh.

Thành Đoàn Hà Nội thăm tặng quà Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình

Tới dự Chương trình có các đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội;  Phạm Ngọc Trâm - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội;  Đỗ Hoàng Việt  - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Huyện Đoàn;  Phạm Thị Kim Thúy - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Huyện. Về phía thị trấn có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh, đồng chí Ngô Trí Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn,…

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: Chương trình thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động ý nghĩa của Thành Đoàn, lan tỏa yêu thương trong cộng động nhằm giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo niềm vui, giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống từ đó phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện, trở thành người có ích.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Thành phố trao 100 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mê Linh.

Thành Đoàn Hà Nội thăm tặng quà Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao tặng biển tượng trưng cho Huyện đoàn Mê Linh.

Trân trọng cảm ơn Thành Đoàn Hà Nội , đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh khẳng định thời gian tới Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt chia sẻ, giúp đỡ  các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thành Đoàn Hà Nội thăm tặng quà Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Phạm Anh Tuấn tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi Chương trình kết thúc, lãnh đạo Thành Đoàn - Hội đồng đội Thành phố, đại diện Huyện đoàn Mê Linh, lãnh đạo thị trấn đã tới thăm, tặng quà trực tiếp tại gia đình các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thị trấn.

Thành Đoàn Hà Nội thăm tặng quà Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Cháu Nguyễn Bảo An hiện đang ở nhà thuê với mẹ tại Tổ dân phố số 1 – Thị trấn Quang Minh

Được biết Bảo An (3 tuổi) hiện đang ở trọ với mẹ. Hai mẹ con sống nương tựa nhau, mẹ em đơn thân nuôi con, 1 cháu bị bại liệt đưa về ông bà nội chăm, mẹ làm công nhân khu công nghiệp Quang Minh, hiện nay bé đang học tại trường Mầm non Quang Minh A.

Thành Đoàn Hà Nội thăm tặng quà Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Cháu Đỗ Thị Bảo Chân sống cùng bà ngoại và cậu trong căn nhà trọ chật hẹp

Cháu Đỗ Thị Bảo Chân (9 tuổi), gia đình khó khăn, mẹ bé không may đã mất trong một vụ tai nạn. Ông bà nội mất sớm,sau khi mẹ mất bố em bỏ đi. Hiện Chân đang sống với bà ngoại già yếu và cậu ruột. Cậu bị vợ bỏ phải nuôi hai con và cháu, cả gia đình hiện đang đi ở trọ tại thị trấn Quang Minh.

Những món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần, nhằm chia sẻ, lan tỏa yêu thương, động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa để các em có một mùa tết thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm, tràn đầy tình thương/.

Trịnh Hường