06/12/2022 | 10:42

Thiết thực chào mừng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công nhận điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng; thị trấn Quang Minh triển khai nhiều hoạt động sôi nổi.

Thị trấn phát động phong trào "Xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu", phong trào thi đua "Ngõ, xóm, khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp", xây dựng "Cánh đồng sạch", ra quân tổng vệ sinh môi trường, giải tỏa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn; đồng thời tiến hành trồng thêm cây xanh, chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ và  trụ sở thị trấn, tạo cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 1.

Các đại biểu thăm "Tuyến đường hoa kiểu mẫu" tại thị trấn Quang Minh

Theo Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh Phạm Anh Tuấn, thực hiện Thông báo của Thường trực Huyện ủy về triển khai mô hình tuyến đường hoa kiểu mẫu; Kế hoạch của UBND Huyện về tổ chức hoạt động thông tin, trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công nhận điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng; Đảng ủy thị trấn chỉ đạo các đoàn thể phối hợp xây dựng "Tuyến đường hoa kiểu mẫu" từ đường Quang Minh tổ dân phố số 11 đến tổ dân phố số 4 và kéo dài đến chợ Quang Minh có chiều dài 900 m, với kinh phí gần 175 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sau khi hoàn thành, Đảng ủy, UBND thị trấn giao Tổ dân phố số 4,6,7, các ban, ngành, đoàn thể, hộ dân và các công ty đảm nhiệm việc chăm sóc, cắt tỉa, vệ sinh thường xuyên.

Tính đến nay, thị trấn đã vận động trồng được 450 m đường hoa thanh táo, 30 chậu cây hoa cảnh và vẽ tranh bích họa với chiều dài gần 200m.

Ngoài ra, thị trấn vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 01 thùng đựng rác có nắp đậy, để chứa rác thải sinh hoạt, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường. Việc tổng vệ sinh các tuyến đường được cán bộ và Nhân dân thị trấn duy trì hằng tuần, đảm bảo các khu dân cư luôn Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường ở thị trấn Quang Minh được chỉnh trang đảm bảo "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp"

Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị trấn xây dựng mô hình "Cánh đồng sạch" tại xứ đồng khu Đông đội 4, tổ dân phố số 9; triển khai nạo vét dòng rãnh, vệ sinh đồng ruộng, cắm biển mô hình cánh đồng sạch, xây dựng nội quy hoạt động, bố trí thùng chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, vận động hội viên các chi hội tích cực tham gia xây dựng mô hình "Cánh đồng sạch".

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 3.

Các đại biểu thăm quan mô hình "Cánh đồng sạch" ở thị trấn Quang Minh

Nhân dịp này, UBND thị trấn tiếp tục tổ chức giải tỏa chợ cóc, chợ tạm, các hộ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị./.

Phan Thúy - UBND thị trấn Quang Minh