Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

01/10/2022 | 12:42

Nhân dịp Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam (tháng 10/2022) và chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2022), thị trấn Quang Minh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

Theo đó, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà 02 cụ trên 100 tuổi, đó là cụ Đỗ Thị Hò, sinh năm 1919, TDP số 1 và cụ Lê Thị Bẩy sinh năm 1922 tại TDP số 8, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 - Ảnh 1.

Đ/c Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy TT Quang Minh cùng đoàn hăm hỏi và tặng quà cụ trên 100 tuổi


Tại nơi đến thăm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quang Minh Phạm Anh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo thị trấn ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các cụ và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe; đồng thời đề nghị Hội người cao tuổi thị trấn tiếp tục quan tâm, chăm lo hội viên, đặc biệt là các cụ cao tuổi già yếu, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Hội người cao tuổi thị trấn phối hợp các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tặng 20 suất quà, thăm hỏi động viên hội viên người cao tuổi già yếu, ốm đau có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trên 100 tuổi trên địa bàn thị trấn với trị giá hàng chục triệu đồng. Trong đó, Công ty điện tử Ngọc Hiếu- Khu công nghiệp Quang Minh ủng hộ 200 kg gạo, trị giá 4 triệu đồ; các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ 18.800.000 đồng.

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Tiết mục đồng diễn của hội viên người cao tuổi thị trấn Quang Minh

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi, Hội người cao tuổi thị trấn còn ã tổ chức lưu dưỡng sinh với sự tham gia của hơn 100 cụ ở các chi hội người cao tuổi trên địa bàn thị trấn với 17 tiết mục dưỡng sinh đặc sắc. Đáng chú ý, tiết mục đồng diễn dưỡng sinh "Khỏe vì nước" do 100 cụ là hội viên hội người cao tuổi biểu diễn nhận được sự tham gia, cổ vũ của đông đảo người cao tuổi và nhân dân đến xem và cổ vũ.

Thị trấn Quang Minh: Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Tạ Thị Chúc – Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Mê Linh cùng các đ/c Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thị trấn Quang Minh tặng hoa và quà cho các câu lạc bộ văn nghệ.

Cũng nhân dịp này, Hội người cao tuổi thị trấn tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và giao lưu văn nghệ nhân dịp Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam với 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc ở các thể loại đơn ca, tốp ca, múa… với nội dung ca ngợi Đảng, đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống hào hùng của dân tộc.  Đây cũng là dịp hội ngộ của người cao tuổi yêu thích ca hát, giao lưu trong không khí vui vẻ, ý nghĩa thể hiện tinh thần tuổi cao, chí càng cao và "sống vui, sống khỏe, sống có ích"./.

Đỗ Tuyến - Thị trấn Quang Minh

Top