Thị trấn Quang Minh, thị trấn Chi Đông hưởng hưởng ứng Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới năm 2024

25/03/2024 | 16:06

Trong 2 ngày 23 và 24/3/2024, UBND thị trấn Quang Minh và UBND thị trấn Chi Đông tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể cùng đông đảo vận động viên;..


Thị trấn Quang Minh, thị trấn Chi Đông hưởng hưởng ứng Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới năm 2024- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Chi Đông tặng hoa cho các đơn vị tham dự giải

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024) và 78 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Quang Minh Nguyễn Văn Huấn và Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Đông Lưu Văn Chí nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới vì hòa bình là hoạt đồng thường niên được thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", vận động người dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

 

Thị trấn Quang Minh, thị trấn Chi Đông hưởng hưởng ứng Ngày chạy Olympic và phát động Giải chạy Báo Hànộimới năm 2024- Ảnh 2.

Các vận động viên thị trấn Quang Minh tham gia tranh tài ở nội dung nữ người lao động.

 Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào TDTT tại địa phương, lãnh đạo hai thị trấn phát động: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển sự nghiệp TDTT và chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030.

Thường xuyên tuyên truyền lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Người về công tác TDTT đến các cấp, các ngành, các đoàn thể và Nhân dân. Tổ chức các hình thức tập luyện TDTT phong phú, đa dạng nhằm tạo ra phong trào tập luyện tự giác, theo thói quen hằng ngày và tổ chức nhiều loại hình thi đấu, giao lưu thể thao quần chúng, tạo không khí sôi nổi, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia.

Tích cực huy động các nguồn lực, nhất là nguồn xã hội hóa để củng cố và phát triển hệ thống thiết chế TDTT gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nâng cao chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, phát triển và mở rộng hoạt động TDTT ngoại khóa trong các trường học;…

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên của thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông đã tham gia tranh tài ở các nội dung: Nam khối THCS, nữ khối THCS, nam người lao động, nữ người lao động,…

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao giải cho các vận động viên xuất sắc ở từng nội dung thi đấu.

Thông qua giải, thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông đã lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hòa bình huyện Mê Linh.


Thanh Tuyền - Ngọc Tuấn

Top