Thị trấn Quang Minh tổ chức lễ phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.

17/02/2024 | 00:36

Sáng ngày 16/02/2024 tức ngày mùng 07 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024, UBND thị trấn Quang Minh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hưởng ứng thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ và Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021- 2025 và những năm tiếp theo”.

Dự lễ phát động, có các đồng chí: Lê Duy Hưng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Huyện Mê Linh; đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ thị trấn; đồng chí Trương Thị Vân Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Vẫy - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn cùng các đồng trí trong Thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể, các cán bộ, công chức thị trấn, bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND thị trấn tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng, hưởng ứng 64 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây” (1959-2023), kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng Chí Nguyễn Ngọc Hiếu - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát động hưởng ứng

Phát biểu phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu, tốc độ đô thị hóa nhanh, sự phát triển của các khu công nghiệp dẫn đến tình trạng nhiễm môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhân dân, do vậy việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, đặc biệt mỗi khi Tết đến xuân về, thị trấn Quang Minh luôn thực hiện tốt việc phát động "Tết trồng cây nhớ Bác"; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học; các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn tổ chức trồng cây; vận động cán bộ, Nhân dân tích cực tham gia trồng cây nơi công sở, các di tích lịch sử, các điểm sinh hoạt văn hoá công cộng và cả trong vườn nhà của gia đình.

Để phong trào trồng cây tiếp tục lan tỏa rộng rãi, đem lại hiệu quả thiết thực, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo”. Các cơ quan, trường học, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền phát động sâu rộng phong trào trồng cây; tích cực huy động các nguồn lực tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Phát động các phong trào thi đua như “Ngày Chủ nhật xanh”, “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”, “Màu xanh cho tương lai”..., vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia trồng cây, tạo nên phong trào thường xuyên, liên tục, hiệu quả, làm cho thị trấn ngày càng xanh hơn, đẹp hơn.

Đồng Chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn phát biểu hưởng ứng

Thay mặt cho tuổi trẻ thị trấn Quang Minh, đồng chí Đỗ Văn Chiến – Bí thư đoàn thanh niên thị trấn phát biểu hứa sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên học sinh trong toàn thị trấn, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương Mê Linh nói chung, thị trấn Quang Minh nói riêng ngày xanh - sạch - đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu dự lễ đã tham gia trồng cây tại tuyến đường đất dịch vụ tổ 8 với 15 cây hoa Phong Linh.

Phan Thị Thúy