26/10/2022 | 09:59

Năm 2022, Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Thạch Đà; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng với Ban công tác mặt trận, cán bộ và nhân dân thôn 2 đã tích cực xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu để chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới với chiều dài hai bên đường từ xóm 22 – thôn 2 tới nghĩa trang nhân dân khoảng 620m với đa dạng các loại cây hoa như: Hoa ngũ sắc, hoa mẫu đơn, hoa tường vi, hoa ban, hoa lá đỏ, hoa dừa cạn và các  loại hoa khác nhau.

Thôn 2 xã Thạch Đà xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu để chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới  - Ảnh 1.

Việc chăm sóc con đường nở hoa thôn 2 được giao cho Ban công tác mặt trận và nhân dân thôn 2 đảm nhận chăm sóc thường xuyên. Hàng tuần Ban công tác mặt trận Thôn 2, Thạch Đà đều cử người chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa, nhổ cỏ, dọn rác thường xuyên trên tuyến đường nở hoa thôn 2. con đường nở hoa thôn 2, Thạch Đà hình thành đã tạo lên một con đường kiểu mẫu đẹp trên địa bàn xã giúp thay đổi nhận thức của người dân, góp phần cùng xã nâng cao tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ngoài ý tưởng trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường của thôn Ban công tác mặt trận Thôn 2 xã Thạch Đà đã vận động nhân dân, các thầy cô giáo cùng các cháu học sinh, sinh viên tham gia vẽ tranh tường trên địa bàn thôn 2 khoảng trên 40 bức tranh với tổng diện tích trên 120mmang chủ đề là xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường... Việc làm này đã góp phần tô đẹp ngõ phố, khơi dậy ý thức giữ gìn cảnh quan của cộng đồng dân cư mà./.