Trên 100 người dân huyện Mê Linh được khám thính miễn phí

25/03/2023 | 21:18

Thính giác (tai) là một trong 5 giác quan của con người, giúp con người nghe được âm thanh xung quanh, từ đó nhận thức được thế giới. Thính lực có vai trò quan trọng trong hình thành giao tiếp giữa người với người. Hiện nay môi trường sốngcả chúng ta đang bị ô nhiễm ở nhiều góc độ khác nhau như: ô nhiễm tiếng ồn do máy móc sản xuất, phương tiệngiao thông, thiên tai,... khiến nhiều người thường mắc bệnh về thính lực ngày càng nhiều. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (Who), hiện số người có các vấn đề về thính giác chiếm 20% dân số thế giới

photo-1679753805311

Bác sĩ kiểm tra thính giác cho người dân

Để phát hiện sớm các bệnh về thính giác cho người dân, trong 3 ngày 22, 23 và 24/3/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh đã phối hợp với Trung tâm trợ thính và thiết bị y tế Khánh Trần tổ chức Chương trình khám thính miễn phí cho trên 100 người dân đủ các lứa tuổi sinh sống trên địa bàn Huyện do các bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa Huyện và kỹ thuật viên của Trung tâm trợ thính Khánh Trần kiểm tra: Đo thính lực đơn âm; đo nhĩ lượng, đo phản xạ cơ bàn đạp; đo âm ốc tai; đo điện thính giác thân não (ABR); đo thính lực hành vi.

photo-1679753809287

Thực hiện đo nhĩ lượng

Các bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa Huyện và kỹ thuật viên của Trung tâm trợ thính Khánh Trần kiểm tra: Đo thính lực đơn âm; đo nhĩ lượng, đo phản xạ cơ bàn đạp; đo âm ốc tai; đo điện thính giác thân não (ABR); đo thính lực hành vi.

Qua chương trình khám thính đã phát hiện các bệnh về thính giác như nặng tai, mất thính lực để sớm có biện pháp điều trị, can thiệp kịp thời góp phần nâng cao sức khỏe, giúp cuộc sống của người dân được tốt hơn.

photo-1679753812387

photo-1679753815651

Thực hiện đo thính lực đơn âm

Nguyễn Thu