16/08/2024 | 19:58

Sáng ngày 16/8/2024, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ (CNCH) năm 2024. Đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện; đại diện Ban Chỉ huy Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3; lãnh đạo và Đội trưởng Đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) các cơ sở thuộc Cụm an toàn PCCC - Khu công nghiệp Quang Minh.

UBND Huyện triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2024- Ảnh 1.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND Huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm CNCH tại Công ty TNHH Hokuyo Precision Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Minh năm 2024.

Tiếp theo, các đại biểu được nghe phổ biến kịch bản diễn tập phương án chữa cháy và CNCH; theo dõi sơ đồ bố trí lực lượng, quy trình, phương tiện chữa cháy, cứu hộ tại Công ty TNHH Hokuyo Precision Việt Nam.

UBND Huyện triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2024- Ảnh 2.

Ban chỉ đạo diễn tập trình bày kịch bản diễn tập phương án chữa cháy và CNCH

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2024 với tên gọi "DT-24", sẽ diễn ra vào ngày 24/8/2024 với sự tham gia của gần 300 người ở 8 đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn Huyện. UBND Huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra thuận lợi, an toàn, hiệu quả.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là nhiệm vụ hết sức quan trọng; qua diễn tập giúp Huyện kiểm tra, đánh giá toàn diện về phương tiện, sự phối hợp giữa các lực lượng trong đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó với sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, vận dụng hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong chữa cháy, cứu nạn; nâng cao ý thức PCCC và khả năng sẵn sàng chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra cháy với các công ty, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, khu dân cư…

Để chuẩn bị tốt cho buổi diễn tập phương án chữa cháy, CNCH năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND yêu cầu Công an Huyện - đơn vị trực tiếp tham mưu, kiểm tra rà soát kỹ nội dung trong kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ về số lượng thiết bị, phương tiện, lực lượng tham gia phối hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tập luyện và diễn tập phương án. Các đơn vị diễn tập căn cứ theo kế hoạch bố trí đảm bảo số lượng thiết bị, con người tham gia diễn tập. Lực lượng tham gia diễn tập phải chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ đạo diễn tập, thực hiện đúng nhiệm vụ được phân công, phải đảm bảo đúng kỹ thuật, chiến thuật, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Nguyễn Thu