UBND XÃ KIM HOA THÔNG BÁO

22/09/2023 | 10:26

Thông báo Về việc niêm yết công khai, gỡ bỏ niêm yết công khai danh mục TTHC Lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội

XÃ KIM HOA

Số: 66/TB-UBND

Kim Hoa, ngày 20 tháng 9 năm 2023

Thực hiện Quyết định số 4330/QĐ-UBND ngày 30/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính, thủ tục hành chính trong lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện theo phương án ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội;

Văn bản số 2709/UBND-VP ngày 18/9/2023 của UBND huyện Mê Linh về việc niêm yết công khai, gỡ bỏ niêm yết công khai danh mục TTHC lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội.

UBND xã Kim Hoa niêm yết công khai:

1. Công khai 15 thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động -Thương binh và Xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện được công bố tại Quyết định số 4330/QĐ-UBND ngày 30/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội, cụ thể:

* Lĩnh vực Quản lý lao động nước ngoài:

- Thủ tục số 01: Nhận lại tiền ký quỹ của doanh nghiệp đưa người lao động đi đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề ở nước ngoài (hợp đồng dưới 90 ngày).

- Thủ tục số 02: Đăng ký hợp đồng nhận lao động thực tập dưới 90 ngày

- Thủ tục số 03: Đăng ký hợp đồng lao động trực tiếp giao kết

* Lĩnh vực Bảo trợ xã hội:

- Thủ tục số 04: Quyết định công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật.

* Lĩnh vực An toàn lao động:

- Thủ tục số 05: Khai báo đưa vào sử dụng các loại máy, thiết bị vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

* Lĩnh vực Người có công:

- Thủ tục số 06: Giải quyết chế độ ưu đãi đối với trường hợp tặng hoặc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

- Thủ tục số 07: Giải quyết chế độ ưu đãi đối với Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến hiện không công tác trong quân đội, công an.

- Thủ tục số 08: Giải quyết chế độ hỗ trợ để theo học đến trình độ đại học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

- Thủ tục số 09: Giải quyết chế độ mai táng phí đối với cựu chiến binh.

- Thủ tục số 10: Giải quyết chế độ mai táng phí đối với thanh niên xung phong thời kỳ chống pháp.

- Thủ tục số 11: Lập sổ theo dõi, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng đối với trường hợp đang sống tại gia đình hoặc đang được nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng do thành phố quản lý.

- Thủ tục số 12: Hưởng trợ cấp khi người có công đang hưởng trợ cấp ữu đãi từ trần.

- Thủ tục số 13: Giải quyết phụ cấp đặc biệt hàng tháng đối với thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ chế từ 81% trở lên, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81 % trở lên.

- Thủ tục số 14: Di chuyển hài cốt liệt sỹ đang an táng ngoài nghĩa trang liệt sỹ đi nơi khác theo nguyện vọng của đại diện thân nhân hoặc người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.

* Thủ tục số 15: Di chuyển hài cốt liệt sỹ đang an táng ngoài nghĩa trang liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ theo nguyện vọng của đại diện thân nhân hoặc người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.

2. Gỡ bỏ niêm yết công khai 09 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Lao động Thương binh và Xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm các thủ tục số 4, 5, 11, 21, 24, 29, 30, 31, 32 Mục B, phụ lục 1 ban hành kèm theo Quyết định số 2184/QĐ-UBND ngày 24/6/2022 của Chủ tịch UBND thành phố do hết hiệu lực.

(Đính kèm Thông báo này là Quyết định số 4330/QĐ-UBND ngày 31/8/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội).

UBND xã Kim Hoa thông báo đến cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã được biết để tiện liên hệ giao dịch./.

Nơi nhận:

- TTĐU-HĐND xã;