UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024

15/11/2023 | 18:40

Thực hiện Kế hoạch số 317/KH-UBND ngày 17/10/2023 của UBND huyện Mê Linh về việc thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Trong 02 ngày 11/11/2023 và ngày 12/11/2023 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Tự Lập đã tổ chức triển khai thực hiện công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đối với thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 1.

Xác định công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự là khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Vì vậy ngay sau khi có kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Tự Lập đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt các thanh niên đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, quyết liệt nghiêm túc trong công tác tổ chức rà soát và lập danh thanh niên tham gia nghĩa vụ năm 2024. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn này.

Trong 02 ngày khám tuyển các thanh niên chấp hành tốt các yêu cầu, quy định đề ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm tạo điều kiện cho các thanh niên đến khám sơ tuyển thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tự Lập phối hợp với Trạm y tế hướng dẫn các thanh niên kê khai thông tin cá nhân, lý lịch người tham gia khám tuyển khám sàng lọc các bước như: chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai mũi họng…

Nhờ triển làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, các nam thanh niên đã đến khám tuyển đúng thời gian quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, trong 02 ngày khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ xã Tự Lập khám sơ tuyển được 90/99 (đạt tỷ lệ 91%) trong đó đã tuyển chọn được 71/90 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển vòng Huyện (đạt tỷ lệ 79%).

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Tự Lập tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện.

Một số hình hình ảnh về công tác tuyển tuyển quân xã Tự Lập năm 2023:

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 2.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 3.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 4.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 5.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 6.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 7.

UBND xã Tự Lập hoàn thành công tác khám sơ tuyển
Nghĩa vụ quân sự năm 2024- Ảnh 8.