Về việc niêm yết công khai thủ tục hành chính Lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện

27/09/2023 | 09:14

XÃ KIM HOA

Số: 57 /TB-UBND

Kim Hoa, ngày 18 tháng 8 năm 2023

Thực hiện Quyết định số 3974/QĐ QĐ-UBND ngày 08/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội về việc Công bố thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội:

Văn bản số 2327/UBND-VP ngày 15/8/2023 của UBND huyện Mê Linh về việc niêm yết công khai thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện.

UBND xã Kim Hoa niêm yết công khai:

1. Công khai 16 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện được công bố tại Quyết định số 3974/QĐ-UBND ngày 08/8/2023 của Chủ tịch UBDN thành phố Hà Nội như sau:

Thủ tục số 01: Thủ tục thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (đối với trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện).

Thủ tục số 02: Giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp huyện.

Thủ tục số 03: Thẩm định nhu cầu sử dụng đất để xem xét giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư.

Thủ tục số 04: Giao đất, cho thuê đất cho hộ gia đình, cá nhân; giao đất cho cộng đồng dân cư đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đất giá quyền sử đụng đất.

Thủ tục số 05: Chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân.

Thủ tục số 06: Gia hạn sử dụng đất ngoài khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Thủ tục số 07: Đính chính giấy chứng nhận đã cấp.

Thủ tục số 08: Thu hồi giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định của pháp luật đất đai do người sử dụng đất chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phát hiện.

Thủ tục số 09: Đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khắc gắn liền với đất lần đầu cấp huyện.

Thủ tục số 10: Đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu không đồng thời là người sử dụng đất (cấp huyện).

Thủ tục số 11: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu (cấp huyện).

Thủ tục số 12: Bán hoặc góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất thuê của Nhà nước theo hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.

Thủ tục số 13: Đăng ký biến động đối với trường hợp chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hằng năm sang thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê hoặc từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang hình thức thuê đất hoặc từ thuê đất sang giao đất có thue tiền sử dụng đất.

Thủ tục số 14: Chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện " dồn điền đổi thửa" (đồng loạt).

Thủ tục số 15: Thủ tục thu hồi đất cho chất dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đối với trường hợp thu hồi đất của hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, thu hồi đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Thủ tục số 16: Thủ tục thu hồi đất ở trong khu vực bị ô nhiễm môi trường có nguy cơ đe dọa tính mạng con người; đất ở có nguy cơ sạt lở, sụt lún, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác đe dọa tính mạng con người đối với trường hợp thu hồi đất ở của hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

2. Gỡ bỏ niêm yết công khai 15 thủ tuc hành chính lĩnh vực đất đai cấp huyện tại Quyết định số 4135/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội, được UBND huyện công khai tại Văn bản số 2885/UBND-VP ngày 02/11/2022.

(Đính kèm Thông báo này là Quyết định số 3974/QĐ-UBND ngày 08/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội).

UBND xã Kim Hoa thông báo đến cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã được biết để tiện liên hệ giao dịch./.

Nơi nhận:

- TTĐU-HĐND xã;