Xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

22/06/2022 | 14:44

Thực hiện kế hoạch số 65/KH-UBND của UBND xã Đại Thịnh về tổ chức tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ PCCC và CNCH. Sáng ngày 22/6/2022 tại hội trường Đảng ủy – HĐND- UBND xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quốc Tuấn- Huyện ủy viên – phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đ/c CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Mê Linh và đặc biệt có khoảng gần 100 người gồm các ông, bà là chủ cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ rất quan trọng, nhiều vụ cháy lớn đã làm thiệt hại người, tài sản rất lớn cho gia đình, xã hội. Mục đích của công tác phòng cháy chữa cháy là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; Phát hiến sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, cộng đồng. Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy giúp ngăn chặn những kẻ có ý đồ xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để giúp cho đất nước ngày càng văn minh, hiện đại. Không còn những hiện tượng cháy nổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản, cũng như môi trường tự nhiên.

Xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 1.

Để công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt được kết quả tốt nhất góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương cần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, trong đó mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy phải tiến hành từ cơ sở, đặc biệt từ các hộ gia đình và từng cá nhân mà lực lượng PCCC cơ sở, chủ hộ gia đình là nòng cốt.

Buổi tập huấn gồm 3 nội dung gồm: phần 1 lý thuyết kiến thức cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ và phần 2 là xem băng ghi hình các vụ cháy nổ đã xảy ra tại hội trường UBND xã;  phần 3 là huấn luyện thực hành kĩ năng chữa cháy cơ bản được thực hiện tại sân trường THCS Trưng Vương.

Xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 2.

Mục đích buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức Pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn PCCC ngay tại cơ sở mình. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Bồi dưỡng, trao dồi kiến thức, kỹ năng về PCCC, trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra. Để giảm thiểu những vụ cháy nổ tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, hay các hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh cần: Trang bị những thiết bị giúp phòng chống cháy như: bình chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, còi báo cháy, nội quy PCCC, tiêu lênh…; Kiểm tra các điểm dễ cháy như cầu dao, ổ cắm điện,…; Luôn đề cao cảnh giác trong mọi tình huống khi có cháy nổ (sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm,giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra…)  để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã Đại Thịnh.

Xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Ảnh 3.

 

Top