04/02/2024 | 13:27

Tết Nguyên đán đang đến gần, chính quyền, nhân dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Thanh Lâm đang tích cực vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan các tuyến đường Trung tâm của xã, thôn, quét dọn, thu gom rác thải, đồng thời tổ chức trang trí, tuyên truyền, treo cờ tổ quốc tạo cảnh quan môi trường xanh tươi, sạch đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và đón tết Giáp Thìn năm 2024.

Tại trụ sở UBND xã, đã tổ chức xong việc trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan, căng treo băng zôn, khẩu hiệu, thay mới pa nô tạo cảnh quan, không khí vui tươi chào năm mới.

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Cảnh quan đẹp tại trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND xã Thanh Lâm

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Cờ hoa rực rỡ tại khu vực cổng Hội trường UBND xã

Trước đó, Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã đã phát động cán bộ, công chức, lực lượng dân quân, đoàn thể, các thôn, cơ quan quan, đơn vị tiến hành ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các tuyến đường chính trên địa bàn xã, các đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa…. tạo nét đổi mới trong cảnh quan môi trường cho địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, duy trì củng cố tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới, xã Thanh Lâm đã chú trọng đẩy mạnh cho cán bộ, công chức, người dân cùng hiểu, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: duy trì phân loại, xử lý rác thải tại nguồn, trồng hoa, cây xanh trước nhà, khu dân cư….Những việc làm này đã góp phần không nhỏ trong việc duy trì tốt tiêu chí môi trường của xã trong suốt thời gian qua.

Trong ngày 03/02, Đảng ủy- HĐND- UBND xã đã phát động tổng vệ sinh tại khu vực nghĩa trang Liệt sỹ xã Thanh Lâm, có 70 người tham gia hoạt động hưởng ứng, là thành viên của các đoàn thể xã (Hội Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Người cao tuổi…), đã mang lại cảnh quan sạch, đẹp.

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Các lực lượng tham gia tổng vệ sinh tại nghĩa trang Liệt sỹ xã

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

Cảnh quan sau khi được vệ sinh, chỉnh trang tại nghĩa trang Liệt sỹ xã

Đồng thời các thôn trên địa bàn xã từ ngày 03/02 đến nay cũng tiếp tục đồng loạt ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại đơn vị mình với sự tham gia của cán bộ, các đoàn thể và Nhân dân trong thôn tham gia thực hiện các công việc như: dọn cống rãnh thoát nước, các tuyến đường, thu gom phân loại rác thải, trang trí Nhà văn hóa thôn, treo cờ tổ quốc, căng treo băng zôn, khẩu hiểu…tiêu biểu như thôn Đức Hậu, Đường 23, Mỹ Lộc….

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

Chỉnh trang khuân viên tại nhà văn hóa thôn Đức Hậu

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.

Tổng vệ sinh môi trường và chỉnh trang tại thôn Đường 23

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 7.

Trang trí tại đình Mỹ Lộc

Xã Thanh Lâm tích cực chỉnh trang cảnh quan, trang trí, tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường chào xuân mới- Giáp Thìn 2024- Ảnh 8.

Cờ hoa rực rỡ tại thôn Mỹ Lộc

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân trong xây dựng mô hình "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp" ở khu dân cư năm 2024, đồng thời khích lệ, động viên tinh thần, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn xã, quyết tâm phấn đấu lập thành tích, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương năm 2024 tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón xuân Giáp Thìn năm 2024 nhiều khởi sắc.

Trương Hiền