Xã Thanh Lâm xây dựng đường hoa tại thôn Thanh Vân

06/11/2021 | 18:30

Sáng ngày 06/11/2021, xã Thanh Lâm tổ chức khởi công “đường hoa” tại thôn Thanh Vân. Tham dự có đồng chí Lê Anh Thưởng– Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm, đồng chí Hà Minh Thuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Giỏi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Việc xây dựng tuyến đường hoa tại thôn Thanh Vân là hoạt động hưởng ứng Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 26/7/2021 của UBND huyện Mê Linh về việc tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2021 và triển khai trồng hoa, cây bóng mát ở các tuyến đường trên toàn địa bàn huyện.

Các đại biểu tại Lễ khởi công tuyến đường hoa thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm

Theo đó, xã Thanh Lâm tiến hành xây dựng 02 tuyến đường hoa tại thôn Thanh Vân.

Tuyến 1: Từ cổng Rặng đi Ao Dài sang thôn Đức Hậu: trồng cây muồng Hoàng Yến, hoa Ban Tây Bắc ở tầm cao và hoa Ngũ sắc ở tầm thấp.

Tuyến 2: Từ đầu làng Thanh Vân đến Trường mầm non Thanh Lâm A và Trường Tiểu học Thanh Lâm A: trồng hoa Phượng đỏ và Phượng tím.

Bí thư Chi bộ thôn Thanh Vân, Nguyễn Văn Nhận cho biết: Để xây dựng tuyến đường hoa đạt hiệu quả, thôn đã thành lập Ban Quản lý dự án, Tổ quản lý quỹ, gửi thư kêu gọi con em Thanh Vân đang công tác, lao động, học tập ở trong và ngoài nước, các doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân trong thôn tham gia ủng hộ kinh phí để xây dựng đường hoa.

Bằng việc công khai, minh bạch trên hệ thống truyền thanh và nhóm facebook nội bộ, chỉ sau một thời gian ngắn, thôn đã nhận được gần 90 triệu đồng tiền mặt, cùng hơn 600 cây giống, trị giá hàng trăm triệu đồng của các tổ chức, cá nhân. Tiêu biểu như gia đình cụ Nguyễn Thị Tý ủng hộ 250 cây phượng; Đại tá Nguyễn Văn Đấy – Sư đoàn trưởng Sư đoàn 361 ủng hộ 360 cây muồng Hoàng Yến và hoa ban Tây Bắc; gia đình ông Đỗ Đình Đề ủng hộ 30 triệu đồng; gia đình ông Đỗ Văn Dàng ủng hộ 10 triệu đồng;…

Sau khi trồng, thôn hợp đồng với 2 cá nhân, với kinh phí 1 triệu đồng/tháng thực hiện chăm sóc và bảo vệ đường hoa trong thời gian 2 năm.

Các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Lâm tham gia hưởng ứng trồng cây tại tuyến đường hoa thôn Thanh Vân

Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, Nguyễn Văn Giỏi cho biết: Thực hiện Kế hoạch 268 của UBND huyện, Thông báo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Lâm, UBND xã Thanh Lâm đã xây dựng Kế hoạch về việc triển khai vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn mới xanh – sạch – đẹp. Trong đó, chỉ đạo các thôn xây dựng các tuyến đường hoa nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Sau thôn Thanh Vân, chính quyền địa phương sẽ nhân rộng ra các thôn còn lại trên toàn địa bàn.

Cùng với xây dựng các tuyến đường hoa, xã Thanh Lâm cũng chỉ đạo duy trì thường xuyên vệ sinh môi trường, đồng thời tranh thủ sự đầu tư của Nhà nước, huy động nguồn xã hội hóa để cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông, hệ thống cống rãnh, nhà văn hóa, đình, chùa và một số ao, hồ trên địa bàn, nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, xây dựng diện mạo mới cho quê hương Thanh Lâm./.

Nguyễn Tuyền