Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

07/07/2022 | 16:00

Trong 2 ngày 6 và 7/7/2022, xã Tự Lập đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022.

Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự diễn tập

Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Trọng Bằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mê Linh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện. Tham dự diễn tập có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà đại biểu HĐND xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn xã Tự Lập và các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng công an 17 xã, thị trấn trong huyện.

Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 - Ảnh 2.

Đảng ủy xã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ tăng cường lên trạng thái SSCĐ cao

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tự lập năm 2022 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với nội dung diễn tập thực binh đánh địch tiến công vào địa bàn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung diễn tập đã được các lực lượng triển khai nghiêm túc, bài bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, vai trò điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội trong xã.

Trong các cuộc họp vận hành cơ chế, các lực lượng tham gia diễn tập đã đưa ra những nhận định, đánh giá tình hình địch và đề xuất, tham mưu nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời trong từng giai đoạn. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ của mình trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương. Các vai trong khung diễn tập đã thể hiện đảm bảo về nội dung, thời gian, tư thế, tác phong nghiêm túc.

Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 - Ảnh 3.

Các lực lượng vũ trang của xã Tự Lập diễn tập thực binh đánh địch tiến công

Với phương châm "Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, an toàn", cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tự Lập đã diễn ra đúng kế hoạch, được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao.

Qua diễn tập đã nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; khả năng làm tham mưu của các ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân xã khi có tình huống xảy ra.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tự Lập đã trao Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 - Ảnh 4.

Đ/c Vũ Duy Lạm – Bí thư Đảng ủy xã Tự Lập trao tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã.

Xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022 - Ảnh 5.

Đ/c Trần Văn Huệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tự Lập trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã.

Nguyễn Thu - Ngọc Tuấn