16/02/2024 | 10:59

Ngày 16/02/2024, Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 04/01/2024 của UBND huyện Mê Linh về thực hiện phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn BácHồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 và hưởng ứng thực hiện Đề án “Trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021 -2025 và các năm tiếp theo”; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tự Lập tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 1.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ phát động Tết trồng cây về phía huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục Huyện Mê Linh; đồng chí Trần Đình Chiến - Phó chánh thanh tra Huyện Mê Linh; đồng chí Trần Thị Kim Quy - Phó trưởng phòng Tài chính huyện Mê Linh,..

Đại biểu xã Tự Lập có các đồng chí: Vũ Duy Lạm – Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c: Nguyễn Đức Mạnh – Phó bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Trần Văn Huệ – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Đ/c: Lỗ Văn Thẩm – TVĐU – Chủ tịch UBMTTQ xã, còn có sự tham dự đông đủ của các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; các Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 2.

Đồng chí Đoàn Văn Tuyến – Phó chủ tịch UBND xã phát động lễ trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Thay mặt cho UBND xã Tự Lập đồng chí Đoàn Văn Tuyến – Phó chủ tịch UBND xã đã phát động lễ trồng cây và phát biểu ý kiến :"Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Thực hiện lời dạy của Người; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tự Lập luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã không chỉ cho hôm nay mà còn cho cả các thế hệ mai sau. Trong không khí mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, tôi đề nghị các ban, ngành, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và các thôn cần phải tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động tết trồng cây phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của địa phương, cơ quan, đơn vị được bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Việc trồng cây có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Đồng thời thực hiện việc chăm sóc các cây mới trồng một cách hiệu quả nhất, để cảnh quan địa phương ta ngày càng xanh tươi, tốt đẹp hơn. Mục tiêu trong năm nay, xã Tự Lập phấn đấu trồng hơn 950 cây các loại, gồm các loại cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây ăn quả và các loại hoa, cây cảnh,…

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, ra hoa kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 3.

Đồng chí Ngô Thị Bình-Bí thư ĐTN xã phát biểu hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Để phong trào trồng cây đầu Xuân đạt hiệu quả, Tự Lập khuyến khích các đơn vị nhà trường, các thôn tăng cường trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa kiểu mẫu nhằm tạo điểm nhấn, nét đặc trưng riêng về cảnh quan của xã nông thôn mới nâng cao.

Một số hình ảnh của buổi lễ phát động Tết Trồng cây:

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 4.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 5.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 6.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 7.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 8.

Xã Tự Lập tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.- Ảnh 9.