Xã Tự Lập: Tuyên truyền kiến thức PCCC và tặng bình chữa cháy cho các hộ dân

17/07/2024 | 19:19

Ngày 17/7//2024, UBND xã Tự Lập phối hợp với Công an huyện Mê Linh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) và tặng bình chữa cháy cho 260 hộ dân trên địa bàn xã.

Xã Tự Lập: Tuyên truyền kiến thức PCCC và tặng bình chữa cháy cho các hộ dân- Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tự Lập tặng bình chữa cháy cho các hộ dân.

Hiện nay tình trạng cháy, nổ xảy ra tại nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà trọ… tại các địa phương trong cả nước diễn biến phức tạp, gây hiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ, trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an Huyện đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC; cách sử dụng điện, khí gas an toàn; các nguyên nhân gây cháy nổ và cách xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Sau phần lý thuyết, các hộ dân được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay và thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy.

Nhân dịp này, UBND xã Tự Lập đã trao tặng 260 bình chữa cháy xách tay cho 260 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Tự Lập: Tuyên truyền kiến thức PCCC và tặng bình chữa cháy cho các hộ dân- Ảnh 2.

Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng PCCC và CNCH cho người dân, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại địa phương và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó lan tỏa, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Nguyễn Thu