XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TUYÊN TRUYỀN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TÁM BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII, SINH HOẠT ĐẢNG BỘ THƯỜNG KỲ.

05/01/2024 | 09:31

Sáng ngày 04/01/2024, Đảng ủy Xã Vạn Yên tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và sinh hoạt Đảng bộ thường kỳ theo chương trình công tác năm tại hội trường UBND xã Vạn Yên.

Thực hiện kế hoạch số 184-KH/HU ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Huyện ủy Mê Linh về Kế hoạch Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Sáng ngày 04/01/2024 Đảng ủy Xã Vạn Yên tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và sinh hoạt Đảng bộ theo chương trình công tác năm.

Đồng chí Trần Thị Hoa – Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy – Báo cáo viên Thành phố Hà Nội dự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy Xã Vạn Yên, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hồ Văn Chung – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, công chức chuyên môn và gần 200 đảng viên của Đảng bộ.

Đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã chủ trì buổi sinh hoạt đảng bộ, báo cáo một số kết quả nổi bật trong năm 2023, triển khai nhiệm vụ chính trong năm 2024.

photo-1704421791157

Đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Yên chủ trì sinh hoạt Đảng bộ thường kỳ

Năm 2023 là năm Đảng bộ xã Vạn Yên tròn 75 năm; là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX; với bối cảnh tình hình trong nước và tại Thủ đô, Huyện có nhiều thời cơ, thuận lợi và không ít thách thức đan xen; tuy nhiên, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBDN huyện, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhiều phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, an sinh xã hội năm 2023.

Tổng giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 342,0 tỷ đồng, đạt 100,5% kế hoạch tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 55,3 triệu/người/năm, tăng 3,3 triệu/người so với năm 2022. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2023 là 7,81 tỷ đồng đạt 123% dự toán giao. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 100% vốn được giao năm 2023. Rà soát lập quy hoạch chi tiết trung tâm xã, quy hoạch điểm dân cư nông thôn tỷ lệ 1/500. - Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn đạt 62,0% trên tổng số hộ gia đình (712/1.148 hộ) tăng 22% so với năm 2022. Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; trong năm có thêm 01 công trình được xếp hạng Di tích cấp Thành phố Đình, Miếu Tiên Đài vào tháng 4/2023. Tỷ lệ gia đình được công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023 đạt 97,0% trên tổng số các hộ gia đình đăng ký (vượt chỉ tiêu huyện giao). Chất lượng giáo dục mũi nhọn dần được nâng cao: Có 27 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó có 13 giải cấp huyện, 13 giải cấp Thành phố (1 giải nhất) và 01 giải 3 cấp Quốc gia.

Công tác thực hiện an sinh xã hội được đảm bảo, nâng cao đời sống Nhân dân. Cuối năm 2023, xã không có hộ nghèo, số hộ cận nghèo cuối năm 2023 là 24 hộ, chiếm tỷ lệ 1,76% (giảm 8 hộ cận nghèo so với cùng kỳ 2022). Hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân năm 2023 (05/04 công dân nhập ngũ). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định, không để phát sinh các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã. Các đoàn thể đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm (02 đơn vị Phụ nữ và Thanh niên được xếp loại hoàn thành xuất sắc). Đảng ủy xã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng, kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Vạn Yên (19/7/1948-19/7/2023).

photo-1704421792940

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hoa - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, báo cáo viên cấp Thành phố đã truyền đạt và quán triệt nội dung cốt lõi, điểm mới của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương Tám, khoá XIII gồm: Nghị quyết số 42-NQ/TW về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới"; Nghị quyết số 43-NQ/TW về "Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc"; Nghị quyết số 44-NQ/TW về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" Nghị quyết số 45-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ trí thức đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới".

photo-1704421793614

Đồng chí Trần Thị Hoa – Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy – Báo cáo viên Thành Phố Hà Nội truyền đạt nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8

Qua hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó, các Cấp ủy chi bộ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng việc nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; mỗi cán bộ, đảng viên phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết./.