Chi bộ Trường THPT Quang Minh kết nạp Đảng cho 02 học sinh

12/05/2024 | 11:06

Sáng ngày 11/5/2024, Chi bộ Trường THPT Quang Minh tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 02 học sinh ưu tú. Đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy dự, trao Quyết định kết nạp cho 02 đảng viên.

Chi bộ Trường THPT Quang Minh kết nạp Đảng cho 02 học sinh- Ảnh 1.

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Minh Hải và đ/c Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lê Sỹ Cường trao Quyết định kết nạp Đảng cho 02 đảng viên mới.

02 học sinh của Trường THPT Quang Minh vinh dự được kết nạp vào Đảng đợt này là Nguyễn Minh Thúy và Lưu Thị Vân Anh. Các em đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt và đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như các phong trào thi đua. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của Chi bộ Nhà trường, các em đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, sau khi nhận Quyết định, 02 đảng viên mới đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ, nguyện luôn tuyệt đối trung thành, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên gương mẫu, công dân có ích, tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Trao Quyết định kết nạp Đảng, tặng hoa chúc mừng 02 đảng viên mới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Minh Hải khẳng định, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề và nhắn nhủ 02 đồng chí đảng viên trẻ phải luôn ghi nhớ và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên; gương mẫu thực hiện, đồng thời vận động người thân, bạn bè chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, của trường, của lớp,...

Chi bộ Trường THPT Quang Minh kết nạp Đảng cho 02 học sinh- Ảnh 2.

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Minh Hải phát biểu tại buổi lễ kết nạp Đảng.

Đồng chí Nguyễn Minh Hải đề nghị, Chi bộ Trường THPT Quang Minh tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nguồn để có thêm nhiều học sinh xuất sắc được giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Tính đến nay, toàn huyện Mê Linh đã có 03 Chi bộ Trường THPT tổ chức kết nạp Đảng cho 07 học sinh ưu tú. Việc kết nạp Đảng cho học sinh không chỉ góp phần tăng "sức trẻ" cho Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới. Đây cũng là nội dung quan trọng thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới"./.


Tuyền Thanh

Top