29/03/2023 | 15:46

Chiều ngày 28/03/2023, Đảng ủy xã Đại Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện, phụ trách Đảng bộ xã Đại Thịnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Đại Thịnh.

Đảng ủy xã Đại Thịnh sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Xã Đại Thịnh nằm ở trung tâm huyện Mê Linh, có diện tích đất tự nhiên 835,15 ha; 04 thôn; 3.300 hộ; dân số trên 14.000 người, trong đó có 01 họ giáo ở thôn Thường Lệ với hơn 700 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 11 chi bộ trực thuộc, gồm 04 chi bộ thôn, 05 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ trạm y tế, 01 chi bộ công an xã và 531 đảng viên.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Đại Thịnh phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã cử 28 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; đề nghị kết nạp 30 đảng viên mới (đạt và vượt kế hoạch Huyện ủy giao). Đảng ủy xã thực hiện 04 cuộc kiểm tra đối với 04 chi bộ; UBKT Đảng ủy thực hiện 01 cuộc kiểm tra đối với Chi bộ.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm của Thành phố để triển khai thực hiện nhiệm vụ với phương châm 5 rõ (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả) một việc, một đầu mối xuyên suốt. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo,chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đảng ủy xã Đại Thịnh sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Đại Thịnh đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; tiếp tục phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh thực hiện dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô (đoạn qua xã Đại Thịnh) đảm bảo tiến độ.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ xã Đại Thịnh phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, góp phần xây dựng xã Đại Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là xã trung tâm của huyện Mê Linh./.