27/05/2023 | 19:01

Ngày 27/5/2023, Đảng ủy xã Thạch Đà tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ Nhân dân”.

Tại Hội nghị, 320 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ xã đã được nghe đồng chí Đỗ Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện truyền đạt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ Nhân dân”.

Đảng ủy xã Thạch Đà nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị

Với các nội dung như: Khái niệm, vai trò của văn hóa, nhất là văn hóa công vụ trong xây dựng và bảo vệ đất nước giai đoạn hiện nay; một số nội dung, yêu cầu của việc thực hiện văn hóa công vụ; vấn đề đạo đức, tầm nhìn và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gần dân, trọng dân, vì dân,…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã khẩn trương triển khai học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nội dung Chuyên đề 2023 cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; đồng thời xây dựng kế hoạch, đưa nội dung chuyên đề 2023 vào sinh hoạt định kỳ tại các Chi bộ.

Đảng ủy xã Thạch Đà nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Đ/c Đỗ Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đà phát biểu tại Hội nghị.

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các nội dung của văn hóa công vụ nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, công chức xã về tinh thần, thái độ làm việc, các chuẩn mực giao tiếp, ứng xử, đạo đức, lối sống. Đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu trong quá trình xây dựng và thực thi văn hóa công vụ. Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, chú trọng nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong thực thi công; tạo môi trường thuận lợi nhất để cán bộ, công chức phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác.

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ vẫn còn vẹn nguyên giá trị thời sự, ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, là ngọn đuốc soi đường cho toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Việc quán triệt, học tập chuyên đề năm 2023 nhằm tiếp tục giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã Thạch Đà nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn, góp phần xây dựng văn hóa công vụ, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ Nhân dân./.