16/02/2024 | 15:57

Sáng 15-2 (mùng 6 Tết), đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã đi kiểm tra hiện trường công tác thi công các gói thầu và 3 khu tái định cư phục vụ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (đoạn qua địa bàn huyện Mê Linh) và thăm, tặng quà Tết, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chúc Tết, lì xì công nhân trên công trường thi công dự án đường Vành đai 4- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn tặng quà Binh đoàn 12 (Tổng CTXD Trường Sơn) làm nhiệm vụ trên công trường xây dựng đường Vành đai 4 tại xã Chu Phan

Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Nam - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Huyện; đồng chí Nguyễn Văn San - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chúc Tết, lì xì công nhân trên công trường thi công dự án đường Vành đai 4- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn thăm hỏi, động viên, chúc Tết các công nhân làm nhiệm vụ xuyên Tết trên công trường

Trên công trường, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã trao đổi với đại diện nhà thầu, kỹ sư, công nhân về việc triển khai các phần việc của dự án. Đồng thời, hoan nghênh các công nhân làm việc xuyên Tết đã dành thời gian sum họp cùng gia đình để ra công trường vì mục tiêu phát triển chung của Thành phố và của huyện Mê Linh.

Cũng trên công trường thi công dự án, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đã thăm hỏi công việc, đời sống, tâm tư nguyện vọng của các công nhân và động viên họ cố gắng làm tốt hơn nhưng vẫn lưu ý đảm bảo an toàn lao động.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chúc Tết, lì xì công nhân trên công trường thi công dự án đường Vành đai 4- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn chúc Tết, tặng quà lãnh đạo, kỹ sư, công nhân thi công khu tái định cư xã Văn Khê

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn nêu rõ, xác định ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, cả hệ thống chính trị của Huyện đã vào cuộc đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời tập trung cao độ xây dựng hạ tầng các khu tái định cư.

Để người dân sớm an cư, Huyện đã bố trí 3 khu tái định cư (Khê Ngoại, Tân Châu, Nội Đồng) với diện tích 14,81ha, phục vụ nhu cầu tái định cư của 330 hộ. Cả 3 khu tái định cư đều được bố trí tại những vị trí đẹp, thuận lợi về giao thông, được thiết kế như khu đô thị với hạ tầng kỹ thuật khang trang, đồng bộ, hiện đại.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, đường Vành đai 4 là dự án trọng điểm quốc gia, quy mô lớn, tiến độ thi công đòi hỏi nhanh. Dự án có ý nghĩa rộng lớn, lâu dài, nên được tham gia thi công tuyến đường thực sự là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động. Chủ tịch UBND Huyện đề nghị và mong muốn các đơn vị tăng cường phối hợp chặt chẽ với Huyện trong việc triển khai các phần việc của dự án đường Vành đai 4 (đoạn qua huyện Mê Linh) và mỗi cán bộ, công nhân viên, lao động thi công các khu tái định cư Khê Ngoại, Tân Châu, Nội Đồng cố gắng hơn nữa, tranh thủ thời cơ, tận dụng thời gian, đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chúc Tết, lì xì công nhân trên công trường thi công dự án đường Vành đai 4- Ảnh 4.

Công nhân thi công khu tái định cư xã Văn Khê nhộn nhịp khí thế lao độngngày đầu năm

Nhân dịp đón Xuân mới Giáp Thìn, Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn chúc toàn thể công nhân viên, người lao động các đơn vị thi công đường Vành đai 4 một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cao cả và rất đáng tự hào: Xây dựng tuyến đường Vành đai 4 bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Trong ngày ra quân đầu năm (mùng 6 Tết), các công trường thi công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (đoạn qua huyện Mê Linh) và tại công trường thi công các khu tái định cư đã rộn ràng, nhộn nhịp khí thế lao động với các mũi thi công đang gấp rút triển khai phần việc được giao.

Thùy Phạm