Đồng chí Đoàn Văn Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Văn Khê “đoàn kết, kỷ cương; tập trung xây dựng xã Văn Khê là xã giàu đẹp của Huyện”

22/06/2020 | 18:53

Trong 2 ngày 21, 22/6/2020, Đảng bộ xã Văn Khê tổ chức Đại hội Đại hiểu Đảng bộ xã lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và 133 đảng viên đại diện cho 610 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Văn Khê là xã thuần nông, có diện tích tự nhiên lớn nhất huyện với hơn 1.300ha, có vùng đất bãi hơn 400 ha. Toàn xã có 2 thôn với 3.981 hộ và trên 16 nghìn nhân khẩu. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cùng với chính quyền và nhân dân xã Văn Khê đã nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những thắng lợi quan trọng. Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng và phát triển với ngành nông nghiệp là chủ đạo. Giá trị sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề thương mại - dịch vụ trên địa bàn xã đều tăng qua từng năm. Nhiều vùng sản xuất nông nghiệp tập trung đem lại hiệu quả kinh tế cao đã hình thành như: Vùng trồng đào, quất, cây cảnh; vùng trồng hoa hồng cắt cành; vùng trồng rau an toàn; vùng chăn nuôi gà vịt, lợn, cá. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 45,8 triệu đồng/người/năm; tăng 1,3 lần chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội và tăng 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; hệ thống trường học được đầu tư xây mới và nâng cấp. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, tiếp tục duy trì tốt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác giảm nghèo đạt kết quả tốt, giảm từ 304 hộ năm 2016, xuống còn 01 hộ năm 2020, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm củng cố trên tất cả các lĩnh vực. Tỷ lệ đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt trên 90%. Đảng bộ xã nhiềm năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; năm 2017, 2018 Đảng bộ được công nhận trong sạch, vũng manh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Phát huy những kết quả đạt được nhiệm kỳ tới, Đảng bộ đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu và những định hướng trọng tâm: Dựa vào sức mạnh, trí tuệ của toàn dân để đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng xã Văn Khê luôn ổn định, giàu đẹp, bền vững. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng khung một cách đồng bộ theo hướng hiện đại. Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đảm bảo đồng bộ, hiện đại gắn với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Đ/c Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Văn Khê đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh Văn Khê cần tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đoàn kết, kỷ cương; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các Chi bộ và từng đảng viên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, phải quan tâm xây dựng kế hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, vừa có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vừa có phẩm chất đạo đức; thực hiện tốt hơn công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “chuyển hóa gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế. Trong đó quan tâm phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, liên kết theo chuỗi giá trị hàng hóa; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất; khai thác hiệu quả vùng đất bãi. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh như hiện nay, xã nhà cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy hoạch sản xuất đã được phê duyệt; phát triển và mở rộng các vùng sản xuất tập trung như trồng rau xanh các loại, chuối, hoa hồng; ngoài chăn nuôi lơn, gà Nhân dân cần mạnh dạn chăn nuôi và phát triển các loài gia súc ăn cỏ như trâu, bò, dê, thỏ… để phù hợp với thực tiễn và tận dụng lợi thế vùng đất bãi là nơi cung cấp nguồn thức ăn thô xanh. Đặc biệt, biến đổi khí hậu ngày một khốc liệt theo hướng hạn hán nên chăn nuôi đại gia súc ăn cỏ đang là lợi thế rất lớn để tái cơ cấu ngành chăn nuôi. Chú trọng phát triển dịch vụ - thương mại và có khát vọng cùng tư duy nhạy bén xây dựng kế hoạch đón đầu lợi thế khi các tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã hoàn thành. Tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp; khuyến khích và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển mạnh các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn. Song song với phát triển kinh tế, cần tiếp tục quan tâm phát triển lĩnh vực văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần nhân dân. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Đại hội cũng đã lựa chọn, bầu Đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh lần thứ XI.

Thúy Hằng