29/08/2022 | 19:17

Sáng 29-8, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tại nhà riêng cho đồng chí Nguyễn Văn Gác –Chi bộ thôn Nại Châu, xã Chu Phan.

Dự Lễ trao Huy hiệu Đảng có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Chu Phan; đại diện chi bộ thôn Nại Châu cùng toàn thể người thân trong gia đình đồng chí Nguyễn Văn Gác.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu Đảng, chúc mừng đảng viên Nguyễn Văn Gác – 70 năm tuổi Đảng

Đồng chí Nguyễn Văn Gác, sinh ngày 15/01/1932; quê quán: Chu Phan, Mê Linh, Hà Nội; nơi ở hiện nay: thôn Nại Châu, xã Chu Phan, Mê Linh, Thành phố Hà Nội; vào đảng ngày 22/7/1954. Hiện là đảng viên miễn sinh hoạt Đảng.

Đồng chí từng tham gia Ban chấp hành Đoàn xã Chu Phan; A Trưởng chiến đấu C474 huyện Yên Lãng; B Phó bảo vệ Thủ đô; Đảng ủy viên, tuyên huấn xã Chu Phan; Trợ lý chính trị Huyện đội Kim Anh;…. Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn E674, Cục Vận tải.

Đồng chí Nguyễn Văn Gác đã được tặng 02 Huân chương chiến sỹ vẻ vang của Chủ tịch nước; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bằng khen của Cục Vận tải và nhiều giấy khen.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Trân trọng trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Gác, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đợt này, toàn Đảng bộ huyện Mê Linh có 159 đảng viên vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Việc đón nhận Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ huyện và Đảng bộ các địa phương.

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp vô cùng quan trọng của các thế hệ, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ghi nhận sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, những đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt này đều là những đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ. Dù ở đâu và trên cương vị công tác nào, các đảng viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần cách mạng, gương mẫu, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Chu Phan, chi bộ thôn Nại Châu và gia đình tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng chí Nguyễn Văn Gác; tranh thủ trí tuệ, kinh nghiệm của đồng chí trong quá trình xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Gác, thay mặt lãnh đạo huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn kính chúc đồng chí sức khỏe, trường thọ; tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, góp phần xây dựng huyện Mê Linh, xã Chu Phan ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo huyện, đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Văn Gác khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 3.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 4.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 5.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên xã Chu Phan - Ảnh 6.

Nguyễn Tuyền