Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tiền Phong lần thứ XXII

17/03/2023 | 16:47

Ngày 17/3/2023, Đảng bộ xã Tiền Phong tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện dự, chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị

Xã Tiền Phong có 8 thôn, diện tích đất tự nhiên 1058 ha, dân số 20.200 người. Đảng bộ xã có 645 đảng viên, sinh hoạt tại 15 Chi bộ. Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tính đến hết năm 2022, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã đạt 206,5ha trong đó có 10 ha trồng rau theo mô hình VietGap của HTX thôn Yên Nhân. Tổng giá trị thu nhập trong lĩnh vực trồng trọt 3 năm (từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 6 năm 2023) ước đạt 568 tỷ đồng. Thu nhập từ trồng trọt đạt gần 760 triệu đồng/ha. Thu nhập từ chăn nuôi đạt 21,6 tỷ đồng/năm (đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra).

Trên địa bàn xã có 960 hộ buôn bán, kinh doanh, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ mỗi năm ước đạt 155,520 tỷ đồng; thu nhập bình quân khoảng 13,5 triệu/hộ/tháng, (chưa đạt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội). Tổng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 56,3 triệu đồng/người/năm (vượt 7-12 triệu đồng so với Nghị quyết Đại hội đề ra).

Trong 3 năm (2020 - 2022), bằng nguồn vốn ngân sách, trên địa bàn xã đã đầu tư hơn 32 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, giải quyết đất dịch vụ, vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Ngọc Liêm - Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong báo cáo tại Hội nghị

Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhận lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh"; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt gần 90%; 8/8 thôn đạt thôn văn hóa. An sinh xã hội được đảm bảo, chi trả kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, hộ nghèo, đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng được tăng cường.

Đảng bộ luôn quan tâm triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Việc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy được đổi mới, đảm bảo thiết thực, hiệu quả với tỷ lệ đảng viên tham gia đạt hơn 80%. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ; chú trọng phát triển đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 45 đảng viên (đạt 90% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong cả nhiệm kỳ). Trong 2 năm 2021, 2022, Đảng bộ xã Tiền Phong được Huyện ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Ban Thường vụ Huyện ủy báo cáo Thành ủy đưa ra khỏi diện củng cố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII - Ảnh 3.

Đ/c Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tiền Phong đã đạt được sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tạo chuyển biến trên nhiều mặt.

Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 vẫn còn một số hạn chế như: Hoạt động kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật của Đảng trong một số lĩnh vực còn hạn chế. Chất lượng, nội dung sinh hoạt Chi bộ chưa đổi mới, số đảng viên dự sinh hoạt còn thấp; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng còn hạn chế; việc xử lý các vi phạm về đất đai tồn tại từ nhiều năm trước chưa triệt để; bộ mặt đô thị của xã chưa có sự khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn phức tạp.

Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài yêu cầu, Đảng bộ xã Tiền Phong phát huy những kết quả đạt được, có biện pháp khắc phục bằng được tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra.

Về một số nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Hoài yêu cầu, Đảng bộ xã Tiền Phong cần chủ động, bám sát các chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, của Huyện. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng mối đoàn kết, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; đổi mới chất lượng sinh hoạt Chi bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát; đổi mới công tác dân vận của Đảng;….

Tuyền Nguyễn