29/02/2024 | 10:03

Ngày 28/2, đồng chí Dương Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đã đi kiểm tra tiến độ, thăm, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường thi công Dự án đường Vành đai 4 và các khu tái định cư trên địa bàn Huyện.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Doãn Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn thăm, động viên công nhân thi công Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tại huyện Mê Linh- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà Binh đoàn 12 (Tổng CTXD Trường Sơn) làm nhiệm vụ trên công trường xây dựng đường Vành đai 4 tại xã Chu Phan

Đối với dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô qua địa bàn huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn cho biết: Các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp chủ trì trên 30 buổi họp, đối thoại với nhân dân trên địa bàn 5 xã, với trên 2.500 lượt người tham gia để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng thời thông tin đến người dân về các chủ trương của Trung ương, Thành phố, của Huyện, về triển khai thực hiện dự án, quyền lợi và lợi ích của người dân, qua đó tạo sự ủng hộ, đồng thuận; không có đơn thư vượt cấp, không phải cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án trên địa bàn. Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bảo đảm tiến độ thành phố giao. Dự kiến, khu tái định cư Tân Châu, Nội Đồng và Văn Khê đều vượt tiến độ đề ra.

Với quyết tâm chính trị của Huyện, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân đối với dự án, kết quả tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án thành phần, Huyện đang quyết tâm và nỗ lực thực hiện dự án đúng tiến độ.

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, nghiêm túc của các cấp, các ngành của huyện trong triển khai dự án đường Vành đai 4. Đồng thời đề nghị, Huyện tiếp tục rà soát, đánh giá để có những kiến nghị với Thành phố về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, tích cực phối hợp, hỗ trợ tối đa chủ đầu tư, các đơn vị nhà thầu để quá trình thi công dự án diễn ra nhanh chóng, an toàn, thuận lợi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn thăm, động viên công nhân thi công Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tại huyện Mê Linh- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà lãnh đạo, kỹ sư, công nhân thi công khu tái định cưxã Văn Khê

Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Mê Linh chúc toàn thể công nhân viên, người lao động các đơn vị thi công đường Vành đai 4 một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cao cả và rất đáng tự hào: Xây dựng tuyến đường Vành đai 4 bảo đảm chất lượng, tiến độ./.

Thùy Phạm