24/05/2024 | 18:46

Sáng ngày 24/5/2024, Uỷ ban MTTQ huyện Mê Linh phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Kim tổ chức gắn biển công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Tân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện; đồng chí Hoàng Văn Quế - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoàng Kim;…

Gắn biển công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao quà cho gia đình anh Đặng Văn Thủy.

Công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024- 2029 là ngôi nhà Đại đoàn kết được trao cho gia đình anh Đặng Văn Thuỷ - thôn Hoàng Xá, xã Hoàng Kim.

Gia đình anh Đặng Văn Thuỷ thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh Thuỷ bị khiếm thị, vợ bỏ đi để lại cho anh 4 đứa con đang tuổi ăn học (3 trong 4 cháu bị thiểu năng trí tuệ, tăng động, chậm phát triển). Anh Thuỷ sống cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Thu - 60 tuổi, sức khỏe yếu, không có công việc ổn định. Trước đây, 6 mẹ con, bà cháu sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát, ẩm thấp, không có nhà vệ sinh.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thuỷ, Uỷ ban MTTQ huyện Mê Linh, Ủy ban MTTQ xã Hoàng Kim đã trích Quỹ "Vì người nghèo" và vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Ngôi nhà Đại đoàn kết được trao cho gia đình anh Đặng Văn Thủy có diện tích hơn 100m2, được đổ mái bằng, có bếp, công trình vệ sinh khép kín,.. với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện Mê Linh và Ủy ban MTTQ xã Hoàng Kim trích quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ 50 triệu đồng; vận động nguồn xã hội hóa hỗ trợ 120 triệu đồng; số còn lại do họ hàng, người thân, bà con trong thôn, trong xã ủng hộ, hỗ trợ.

Gắn biển công trình nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029- Ảnh 2.

Các đại biểu gắn biển công trình Nhà đại đoàn kết chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Mê Linh nhiệm kỷ 2024-2029.

Tại lễ gắn biển, đồng chí Chủ tịch MTTQ Huyện Hoàng Văn Tân và các đồng chí lãnh đạo xã Hoàng Kim đã tặng quà, chúc mừng gia đình anh Thủy có căn nhà mới khang trang; đồng thời mong muốn gia đình sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống./.

Thanh Tuyền