Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022

02/11/2022 | 17:22

Sáng 01/11/2022, Huyện ủy Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ Huyện. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí đại diện cấp ủy các chi, đảng bộ có đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi Lễ trao Huy hiệu Đảng

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy đã bông bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 đối với huyện Mê Linh; đồng thời tóm tắt lý lịch và quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Văn Dư - đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Theo đó, đợt 07/11/2022, toàn Đảng bộ huyện Mê Linh có 94 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 02 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 26 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 12 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 06 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 20 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 11 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đồng chí Nguyễn Văn Dư, sinh ngày 03/6/1934; quê quán và nơi ở hiện nay: Vạn Yên- Mê Linh – Hà Nội; vào Đảng ngày 07/5/1954, chính thức 09/7/1955; hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Yên Nội, Đảng bộ xã Vạn Yên. Đồng chí Nguyễn Văn Dư được giác ngộ cách mạng, tham gia công tác tại địa phương, tham gia Quân đội và trải qua nhiều vị trí công tác như: Bí thư chi bộ BF0C20 - Việt Bắc; phân đội trưởng Công trường 61, Quân khu Việt Bắc; Bí thư chi bộ, Thủ trưởng công trình; Trưởng Ban cán bộ tỉnh đội Vĩnh Phúc; Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mê Linh,… Đồng chí Nguyễn Văn Dư đã được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhất; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất; Huy chương Quân kỳ.

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Văn Dư – Đảng bộ xã Vạn Yên

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Thảo – Đảng bộ xã Chu Phan

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dư, đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, thuộc Đảng bộ xã Vạn Yên và đồng chí Đoàn Ngọc Hưởng, đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, thuộc Đảng bộ xã Tiền Phong thể hiện niềm vui, vinh dự, tự hào được trao tặng Huy hiệu Đảng, hứa luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các quy định của điều lệ Đảng; động viên con cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 4.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy chúc mừng, trân trọng những đóng góp của các đồng chí đảng viên lão thành và khẳng định, các đồng chí được Đảng tặng Huy hiệu đợt này đều là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất, khí phách của người Cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Khi tuổi đã cao, các đồng chí được nghỉ theo chế độ của Đảng, Nhà nước; song vẫn tích cực tham gia các hoạt động, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực; chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, Chính quyền địa phương nơi sinh hoạt và cư trú, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của huyện.

Thông tin đến các đảng viên tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết: 10 tháng đầu năm 2022, với tinh thần quyết liệt, đổi mới, chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành trong thực hiện nhiệm vụ; các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp của huyện đã chủ động triển khai toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng khá. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng từng bước đi vào nền nếp. Sau khi Huyện ủy triển khai Đường dây nóng, nhiều vụ việc vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng được phát hiện, xử lý kịp thời, được Nhân dân đánh giá cao. Bên cạnh đó, Huyện cũng tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành Thành phố tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài nhiều năm, trọng tâm là tháo gỡ vướng mắc về giải quyết đất dịch vụ và các dự án chậm triển khai.

Công tác cải cách hành chính được thực hiện hiệu quả, đã rà soát, thực hiện cắt giảm tối đa thời gian chờ giải quyết thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp ở hầu hết các thủ tục hành chính của cấp Huyện và cấp xã, hướng tới xây dựng chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở có nhiều đổi mới, theo hướng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở được củng cố. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Chính quyền các cấp được nâng lên. Vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, nội dung hoạt động được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đạt được những kết quả nổi bật trên là sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, các cấp Chính quyền và Nhân dân; trong đó, có sự đóng góp của các đồng chí đảng viên lão thành được nhận Huy hiệu Đảng đợt này.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm cho rằng, từ nay đến hết năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định còn nhiều nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện cần có sự tham gia của các cấp, các ngành, trong đó có vai trò của các đồng chí đảng viên lão thành của Đảng bộ. Trước hết, Huyện tập trung chỉ đạo rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2022, cũng như các chương trình, đề án, kế hoạch liên quan, đánh giá toàn diện, khách quan; trên cơ sở đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong những tháng cuối năm, siết chặt kỷ cương, tăng cường kỷ luật công vụ trên các lĩnh vực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển năm 2022 và các năm tiếp theo.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là đôn đốc các dự án đô thị chậm triển khai; giải quyết đất dịch vụ; đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của Thành phố và của Huyện, đặc biệt là triển khai các nhiệm vụ xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (đoạn qua Huyện).

Thông tin về tuyến đường Vành đai 4 qua địa bàn 5 xã Văn Khê, Chu Phan, Đại Thịnh, Thanh Lâm, Kim Hoa của Huyện, là tuyến đường trọng điểm Quốc gia, thực hiện trong thời gian ngắn; đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, các đồng chí đảng viên lão thành tích cực thông tin, tuyên truyền tới gia đình, người thân và Nhân dân tại địa phương hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và đồng thuận cao trong triển khai thực hiện, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Bên cạnh đó, Huyện cũng đẩy mạnh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thu, đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của Huyện, từng bước đưa Mê Linh đạt các tiêu chí của Thành phố trực thuộc Thủ đô theo tinh thần Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm mong các đồng chí đảng viên cao niên tuổi đảng sẽ luôn gìn giữ sức khỏe, gìn giữ phẩm chất của những người đảng viên, gương mẫu trong cuộc sống, là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo. Bên cạnh đó, với trí tuệ và bề dày kinh nghiệm, các đồng chí tiếp tục đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đấu tranh với các tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch; chung tay cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xây dựng huyện Mê Linh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, sớm trở thành Thành phố trực thuộc Thủ đô.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 5.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 6.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện, Chủ tịch UBND Huyện trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 7.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện, Chủ tịch UBND Huyện trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 8.

Đ/c Hoàng Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và đ/c Nguyễn Minh Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Huyện ủy Mê Linh: Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 07/11/2022 - Ảnh 9.

Đ/c Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và đ/c Đào Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên


 

Thanh Tuyền

Top