Mê Linh: Tập trung nâng cao chất lượng công tác nội chính, tư pháp

07/03/2024 | 17:17

Ngày 07/3/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả nhiệm vụ công tác nội chính, tư pháp Quý I/năm 2024 và tiến độ giải quyết một số vụ việc theo dõi, chỉ đạo giải quyết theo Nghị quyết số 15 và Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Huyện; trưởng một số phòng, ban, đơn vị của Huyện; thành viên Tổ giúp việc công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Mê Linh: Tập trung nâng cao chất lượng công tác nội chính, tư pháp- Ảnh 1.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực Huyện ủy đã nghe UBND Huyện, các đơn vị khối nội chính, tư pháp và UBND các xã, thị trấn báo cáo công tác giải quyết đất dịch vụ trên địa bàn Huyện; việc giải quyết một số vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai tại các xã Thạch Đà, Tiến Thịnh, Tam Đồng, Tráng Việt, Đại Thịnh, Hoàng Kim, Liên Mạc; tình hình công tác quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện;...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng của các cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở, nhất là UBND Huyện và các cơ quan khối nội chính, tư pháp trong triển khai nhiệm vụ chuyên môn và các vụ việc diện Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đồng chí Bí thư Huyện ủy, mặc dù công tác đôn đốc, thực hiện các kết luận sau thanh tra, kiểm tra, giám sát đã được chỉ đạo quyết liệt, song vẫn còn một số kết luận chưa thực hiện dứt điểm; công tác thi hành án dân sự một số vụ việc gặp khó khăn, tỷ lệ giải quyết án dân sự còn thấp; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại một số vụ việc còn kéo dài, chưa dứt điểm;..

Về các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm yêu cầu UBND Huyện, các đơn vị khối nội chính - tư pháp, Đảng ủy các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với các chương trình công tác trọng tâm của Huyện ủy và chỉ đạo của ngành dọc cấp trên; phân công nhiệm vụ "rõ người, rõ việc", có giải pháp cụ thể phấn đấu hoàn thành toàn diện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung xây dựng, triển khai tốt các phương án phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động xuyên tạc, kích động, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động trái pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện diễn ra trên địa bàn Huyện.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp. Duy trì, thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, rà soát, giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, không để khiếu kiện vượt cấp. Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các đơn thư liên quan đến cán bộ, đảng viên phục vụ công tác nhân sự chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Chủ động phối hợp giữa các cơ quan nội chính, tư pháp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án./.

Nguyễn Tuyền