Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim

19/03/2019 | 20:30

Chiều ngày 19/3/2019, Thường trực Huyện ủy Mê Linh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Kim để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ năm 2019, việc thực hiện mô hình điểm năm 2019. Các đồng chí: Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Kiều Đức Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo với đoàn về kế hoạch triển khai các nhiệm vụ và việc thực hiện mô hình điểm của xã trong năm 2019; các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của xã trong gian tiếp theo.

Đ/c Lưu Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoàng Kim phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, MTTQ, xây dựng chính quyền, các đoàn thể; công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của xã trong năm 2018.

Về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trên cơ sở đánh giá kết quả năm 2018, yêu cầu Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo giải quyết những khó khăn, tồn tại của xã; đồng thời có kế hoạch và giải pháp đồng bộ, hiệu quả cho công tác Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cũng như công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng gắn với chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019, hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Về một số nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch tổng thể; các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn để có kế hoạch, giải pháp hỗ trợ nhân dân và nhân rộng các mô hình kinh tế. Đối với phần diện tích đất nông nghiệp hiện có, trong đó có cả phần đất bãi yêu cầu Đảng ủy xã căn cứ quy hoạch để hướng dẫn nhân dân tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy định gắn với việc xây dựng, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao để phát huy tối đa nguồn lực từ đất; các HTX dịch vụ nông nghiệp, các hộ kinh doanh dịch vụ, thương mại để tiếp tục cung ứng vật tư, các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân.

Đoàn thăm mô hình trang trại VAC trên địa bàn xã Hoàng Kim

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh xã Hoàng Kim có thôn Tây Xá là đơn vị thực hiện tốt mô hình vệ sinh môi trường sạch – xanh – đẹp, trong thời gian tới yêu cầu Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo nhân rộng thực hiện mô hình này ở 02 thôn còn lại là thôn Hoàng Xá và thôn Hoàng Kim.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ xã chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ Đại hội theo quy định.

Ngô Hà

Top