14/04/2023 | 15:13

Ngày 12/4/2023, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3795/VP-ĐT về việc vị trí khu tái định cư cho các hộ dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan, huyện Mê Linh để phục vụ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội thống nhất địa điểm, phạm vi khu đất bố trí khu tái định cư thôn Tân Châu, xã Chu Phan, huyện Mê Linh - Ảnh 1.

Người dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan tìm hiểu thông tin về dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, UBND Thành phố nhận được Văn bản số 1459/QHKT-BSH ngày 06/4/2023 của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc vị trí khu tái định cư cho các hộ dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan, huyện Mê Linh để phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện Mê Linh. Về việc này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông có ý kiến chỉ đạo như sau:

Thống nhất về nguyên tắc địa điểm, phạm vi khu đất bố trí tái định cư cho các hộ dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan để thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc tại Văn bản số 1459/QHKT-BSH ngày 06/4/2023.

UBND Thành phố giao UBND huyện Mê Linh phối hợp với các sở, ngành Thành phố có liên quan khẩn trương triển khai lập, thực hiện dự án khu tái định cư theo quy định, đảm bảo đúng đối tượng.

Khu tái định cư cho các hộ dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan có diện tích khoảng 5ha trong phạm vi ranh giới dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cao cấp Phương Viên.

Thanh Tuyền